ซื้อเร็ว ขายเร็ว ขายข้าวกล่อง

มีนาคม 2562

วิถีชีวิตของคนเราในปัจจุบันเต็มไปด้วยความเร่งรีบ แต่คงไม่มีช่วงเวลาไหนของวันที่เร่งรีบเท่าตอนเช้าช่วงใกล้เวลาเริ่มงาน หรือเวลาเข้าเรียนของบรรดานักเรียนนักศึกษา กับอีกครั้งตอนเที่ยงๆ ซึ่งเป็นเวลาพักกลางวันของคนทำงาน เป็นช่วงเวลาที่ยุ่งสุดๆ ต้องทำทุกอย่างแข่งกับเวลา รีบหาอาหารทาน เพื่อจะได้ไปเรียนหรือเข้าทำงานได้ตรงเวลา เนื่องจากทุกคนต่างก็รีบกันหมด โอกาสที่จะได้นั่งทานมื้อเช้า หรือมื้อเที่ยงแบบชิลล์ๆ คงเป็นไปได้ยาก หรือจริงๆ แล้วคงไม่สนใจเท่าไหร่ ณ จุดๆ นี้ความเร็วสำคัญที่สุด

ดังนั้น สิ่งที่สามารถตอบสนองความเร่งรีบในช่วงเวลานี้ได้ดีที่สุดก็คือ ข้าวกล่อง ลูกค้ามาถึงก็เลือกเมนูที่ต้องการได้เลยไม่ต้องเสียเวลารอ ส่วนบรรดาข้าวกล่องเมนูต่างๆ เราสามารถเตรียมไว้ล่วงหน้าได้ แต่ไม่ควรเตรียมไว้นานเกินไป เพื่อให้อาหารของเรายังคงคุณภาพและรสชาติอร่อยเหมือนทำใหม่ๆ ส่วนเมนูที่จะนำมาทำเป็นข้าวกล่องก็ควรเป็นเมนูที่ทานง่ายไม่เลอะเทอะ โดยอาจนำเมนูที่เรามีอยู่ในร้านนี่แหละมาปรับนิดหน่อย เช่น ถ้าร้านเรามีไก่น่องสะโพกชิ้นใหญ่ๆ ก็ควรสับให้เป็นชิ้นเล็กลงมา เพื่อให้ทานได้ง่าย การจัดใส่กล่องก็ต้องใส่ใจนะ ต้องจัดให้ดูสะอาดสวยงามน่าทาน เวลาวางเรียงหน้าร้านโชว์ให้ลูกค้าเห็นจะได้เป็นการโฆษณาไปในตัว

ที่สำคัญจะทำข้าวกล่องขายแล้ว อย่าลืมทำป้ายประชาสัมพันธ์บอกลูกค้าด้วยนะคะว่าเรามีข้าวกล่องอร่อยๆ บริการแล้วนะ มีเมนูอะไรบ้าง ราคาเท่าไหร่ก็ระบุให้ชัดเจน แล้วอย่าลืมใส่เบอร์โทรศัพท์สำหรับติดต่อไว้ด้วยนะ เผื่อว่ามีลูกค้าติดใจอยากโทรมาสั่งข้าวกล่องสำหรับงานนอกสถานที่ เช่น งานกีฬาของบริษัทอะไรพวกนี้ จะได้มีรายได้เพิ่มอีกเยอะเลย

Tags #ข้าวกล่อง #เร่งรีบ #เร่งรีบ #เร่งด่วน